You are here: Home » Thực phẩm » Sữa hạt có tác dụng phòng ngừa béo phì, tiểu đường và tim mạch

Sữa hạt có tác dụng phòng ngừa béo phì, tiểu đường và tim mạch

Sữa hạt có tác dụng phòng ngừa béo phì, tiểu đường và tim mạch

Sữa hạt đang trở thành xu hướng mới và ngày càng có nhiều người tiêu dùng lựa chọn để phòng ngừa bệnh béo phì, cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch…

Béo phì, đái tháo đường và các bệnh về tim mạc đang là những “căn bệnh thế kỷ” không lây nguy hiểm. Thống kê trên thế giới cho thấy, mỗi phút có 6 người chết vì bệnh tiểu đường, cứ 2 giây có một người chết vì tim mạch và 5 giây lại có một người chết vì nhồi máu cơ tim…

Tại Việt Nam, những căn bệnh này đang có xu hướng tăng, trong đó bệnh đái tháo đường nước ta đang ở mức tăng nhanh nhất thế giới, khoảng 10% mỗi năm. Và 65% số người trong đó không biết mình bị bệnh.

Với tình trạng bệnh béo phì ở trẻ em cũng không ngừng gia tăng, có khu vực tăng 15-20%. Cụ thể, người béo phì từ 40 đến 49 tuổi đang chiếm tỷ lệ cao nhất với 21,7%.

Hiện nay, ngày càng có nhiều phụ nữ tự làm sữa từ các loại hạt để bổ sung nguồn từ thực vật trong gia đình như sữa từ hạt ngô, hạt vừng, mè đen, sữa đậu đỏ… Tuy nhiên, quá trình chế biến nếu nấu trong thời gian dài, ở nhiệt độ quá cao sẽ làm thất thoát dinh dưỡng. Đồng thời, các enzyme và axit amin có trong các loại hạt cũng không được giữ lại nhiều.

Với các loại hạt giàu dinh dưỡng, omega 3, chất béo không bão hòa… như macca, óc chó và chà là sẽ giúp cơ thể chủ động ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính. Điển hình là bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ, tiểu đường, nhồi máu cơ tim… Sữa từ hạt còn góp phần làm chậm quá trình lão hóa cơ thể và hỗ trợ giảm cân.