You are here: Home » Tin Tức » Những cách để trở thành người tiêu dùng thông minh

Những cách để trở thành người tiêu dùng thông minh

Khéo léo lập kế hoạch chi tiêu của bạn, kiềm chế sở thích cá nhân của bạn và chờ đợi giảm giá là những cách đơn giản để người tiêu dùng ở lại trong túi.
Dưới đây là chín mẹo để tạo tài chính tiêu dùng tốt trong thời gian khủng hoảng.

Lập kế hoạch chi tiêu

Tâm lý chung của nhà sản xuất là bán càng nhiều sản phẩm càng tốt, vì vậy các thương hiệu liên tục đưa ra các chương trình khuyến mãi hoặc ưu đãi hấp dẫn. Nếu người tiêu dùng không đủ ý thức, sẽ dễ dàng cho họ “đốt cháy” trong một thời gian ngắn.

Vì lý do đó, người tiêu dùng cần phải ngân sách một số tiền hợp lý tương đối so với thu nhập cá nhân của họ. Phương pháp này nghe có vẻ dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết cách điều chỉnh nó đúng cách.

Không mua theo phong trào

Nhiều người có thói quen mua sắm hoàn toàn thụ động và thường không thể cưỡng lại được mong muốn ghé thăm các cửa hàng thời trang, siêu thị hoặc trung tâm mua sắm với bạn bè.

Thậm chí, nhiều mặt hàng không có nhu cầu vẫn được người tiêu dùng tiêu thụ vì sợ bán hoặc bỏ lỡ cơ hội. Do đó, các mặt hàng đã mua nhưng không được sử dụng, gây lãng phí. Vì vậy, người tiêu dùng thông minh hãy nói “không” với phong trào mua sắm theo phong cách.

Không mua vì giá quá rẻ

Để kích thích nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp thường áp dụng chính sách chiết khấu. Điều này đã đánh bại tâm lý mặc cả của người mua. Nhiều người vì lợi ích trước mắt nên được trả lương ồ ạt. Tuy nhiên, việc sử dụng thực tế các sản phẩm này thường rất thấp.

Ngoài ra, tỷ lệ mua hàng kém chất lượng trong giảm giá cũng cao hơn, do đó người tiêu dùng cần phải tỉnh táo để tránh rơi vào kinh doanh “bẫy” của nhà sản xuất.

Tránh mua chỉ để khoe khoang

Để mua các vật dụng đắt tiền, nhiều người phải vay mượn, đôi khi phải cầm cố tài sản. Trong thực tế, đây là một tình huống khá phổ biến, nhiều người tiêu dùng vì mong muốn tâm lý để “làm bạn với bè” nên cố gắng mua vật phẩm vượt quá khả năng tài chính.

Hành vi mua sắm như vậy sẽ dẫn đến thâm hụt ngân sách cá nhân. Người chi tiêu thông minh sẽ chỉ mua đúng mục đích và theo khả năng tài chính của họ.

Kiểm kê đồ nội thất thường xuyên

Nhiều người tiêu dùng than thở rằng họ không thể nhớ tất cả các mặt hàng họ đã mua. Điều này dẫn đến thực tế là nhiều mặt hàng được mua nhưng không được sử dụng và người tiêu dùng không biết, lãng phí tiền bạc. Đây cũng là một dấu hiệu của chi tiêu không hiệu quả. Với mức tiêu thụ như vậy, người tiêu dùng sẽ sớm bị cạn kiệt về tài chính.

Không mua bằng cảm xúc

Khi tâm trạng không tốt, người tiêu dùng, đặc biệt là phụ nữ, thường có thói quen mua sắm để giảm căng thẳng. Tuy nhiên, khi tâm lý ổn định, người mua sẽ thấy công việc này thực sự không cần thiết.

Thay vì mua sắm vào những thời điểm cảm xúc bị xáo trộn, người tiêu dùng có thể chơi thể thao, nghe nhạc, xem phim hoặc đi đến sự ổn định tâm lý. Người tiêu dùng sẽ không rơi vào trạng thái mua sắm ngoài tầm kiểm soát.

Đừng để quảng cáo dẫn đường

Quảng cáo giúp người tiêu dùng có thêm thông tin và tiếp cận sản phẩm dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cách tiếp cận thông tin một chiều từ quảng cáo giúp người tiêu dùng dễ dàng xuyên tạc giá trị thực của sản phẩm.

Quảng cáo quảng cáo về sản phẩm hoặc dịch vụ mà người mua không chọn cẩn thận, dẫn đến hành vi gây hiểu lầm. Người tiêu dùng nên tiếp cận thông tin từ nhiều phía, tìm hiểu chứng từ, số kiểm tra chất lượng, giấy chứng nhận đăng ký, điều khoản mua hàng … để đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Tham khảo đánh giá của người dùng

Tư vấn với một sản phẩm là một cách tốt để mua, đặc biệt là với mua sắm trực tuyến. Đối với các sản phẩm lạ, không bao giờ được sử dụng, người tiêu dùng nên tìm hiểu thông tin và phản hồi từ những người dùng trước đó để đưa ra quyết định đúng đắn.

Một số trang web bán hàng trực tuyến có biểu đồ, đánh giá chất lượng sản phẩm và dịch vụ từ người tiêu dùng. Đây được coi là một cách tốt để hỗ trợ người tiêu dùng khi đưa ra quyết định mua hàng.

Sử dụng phiếu giảm giá

Voucher được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Khách hàng và doanh nghiệp được hưởng lợi từ việc sử dụng biểu mẫu này. Nếu bạn dành nhiều thời gian tìm kiếm thông tin, phiếu giảm giá sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm một lượng nhỏ khi mua sắm.

Ngày nay, phiếu giảm giá được cung cấp miễn phí cho khách hàng theo nhiều cách khác nhau. Vì vậy, không quá khó để người tiêu dùng có phiếu thưởng khuyến mại hợp lệ.